DU HỌC TIẾNG HÀN QUỐC KHÔNG HỀ KHÓ

0
105
DU HỌC TIẾNG HÀN QUỐC

Du học Hàn Quốc hiện đang nhận được sự quan tâm của các bậc phụ huynh và học sinh, bởi các điều kiện như cùng thuộc khu vực châu Á, văn hóa không quá khác biệt, chi phí thấp, ngành đào tạo đa dạng… Du học Hàn Quốc được phân thành hai dạng: du học tiếng và du học nghề. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về mảng du học tiếng Hàn Quốc.

Đi du học tiếng Hàn là gì?

Đi du học tiếng Hàn là dành cho du học sinh quốc tế đăng kí tham gia khóa học tiếng Hàn tại Hàn Quốc với visa D4 – 1. Thực tế thì gần 100%  du học sinh Việt Nam sang Hàn học tiếng là để tiếp tục học lên một chuyên ngành Cao đẳng hoặc Đại học. Nếu học chuyên ngành Cao đẳng thì chỉ cần đạt Topik 2 là được chuyển tiếp, còn đối với hệ Đại học thì các bạn cần đạt đến Topik 3.

Khi các bạn sang Hàn thì nhà trường sẽ tiến hành kiểm tra tiếng. Nếu tiếng Hàn của bạn đạt thì bạn sẽ được vào học chuyên ngành bạn đủ điều kiện (điều kiện nhập học chuyên ngành còn phụ thuộc vào bảng điểm cấp 3). Còn nếu chưa đạt bạn phải tham gia vào khóa học tiếng Hàn, khóa này chỉ kéo dài 2 năm.

Học tiếng để tiếp tục học chuyên ngành

Nếu như mục đích của bạn là đi du học đại học Hàn Quốc thì bạn phải tham gia vào khóa học tiếng Hàn tại trường Đại học hoặc Cao đẳng nào đó. Trong quá trình học tiếng 1 – 2 năm, sẽ có những kì thì để đánh giá năng lực của bạn.

Khi bạn có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 thì mới đủ điều kiện chuyển sang học chuyên ngành đại học tại Hàn Quốc (hệ cao đẳng cần Topik 2).

Trong trường hợp khi kết thúc 1 năm học tiếng mà bạn không đạt được yêu cầu thì bạn không đủ điều kiện để chuyển sang học chuyên ngành. Lúc ấy bạn sẽ phải tiếp tục tham gia khóa học tiếng để đạt trình độ Topik 3. Theo quy định Hàn Quốc thì visa học tiếng D4-1 chỉ có tối đa 2 năm để học tiếng.

Trong trường hợp bạn có Topik 2 nhưng không muốn học lên chuyên ngành đại học hoặc cao đẳng thì bạn có thể tham gia học nghề tại Hàn Quốc.

Học tiếng Hàn để đi làm

Do tình hình hội nhập kinh tế, Hàn Quốc chọn Việt Nam làm nước chiến lược để hợp tác kinh tế, tạo điều kiện việc làm cho hàng trăm nghìn lao động Việt Nam. Trong quá trình làm việc họ nhận ra rằng: tiếng Hàn rất quan trọng trong việc giúp họ có chức vụ và thu nhập cao hơn. Nhưng chỉ học tiếng trong nước thôi chưa đủ để bạn thực hiện ước mơ đó. Vì vậy, giải pháp đưa ra đó là: đăng kí tham gia đi du học tiếng tại Hàn Quốc. Khi đó bạn sẽ giao tiếp tốt hơn và dễ đưa bạn lên vị trí cao hơn với mức thu nhập cao hơn.

Nếu như bạn thấy du học tiếng Hàn là điều cần thiết đem lại lợi ích cho bạn, thì bạn hoàn toàn có thể tham gia khóa học tiếng 1 năm tại Hàn mà không nhất thiết phải học chuyên ngành. Khi kết thúc khóa học tiếng, bạn sẽ về Việt Nam làm việc, tuy nhiên với trình độ cũng như khả năng học tiếng 1 – 2 năm tại Hàn Quốc sẽ giúp bạn có được vị trí cũng như thu nhập xứng đáng.

Qua đó, bạn cũng đã hiểu đúng hơn của việc đi du học tiếng tại Hàn Quốc. Chỉ cần bạn xác định rõ việc đi du học tiếng Hàn là tiền đề quan trọng nhất cũng như xác định mục đích đi du học: đi du học tiếng để học đại học, du học tiếng để học nghề, hay du học tiếng chỉ để về Việt Nam làm việc thì bạn sẽ có nỗ lực và quyết tâm học thực sự.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here