DU HỌC HÀN QUỐC NÊN HAY KHÔNG NÊN?

0
121

Du học Hàn Quốc nên hay không nên?

Du học Hàn Quốc đã trở nên quá phổ biến với thế hệ trẻ Việt Nam. Hàn Quốc là nước có nền công nghệ tiên tiến, kinh tế đứng đầu Châu Á, giáo dục xếp ở vị trí thứ 28/60 quốc gia có nền giáo dục và năng lực giảng dạy tiên tiến nhất. Các trường Đại học tại Hàn Quốc luôn có sự đa dạng về ngành nghề đào tạo và các hệ đào tạo: từ Cao đẳng, Cử nhân tới Thạc sỹ, Tiến sỹ. Tấm bằng có giá trị quốc tế và được công nhận rộng rãi trên thế giới. Sinh viên luôn hài lòng với chương trình giảng dạy kết hợp lí thuyết với thực tiễn mà các trường đưa ra. Hơn nữa, có lẽ điều đất nước dễ mến này còn thu hút du học sinh bằng nền văn hóa vô cùng độc đáo được phổ biến rộng rãi qua những thước phim sinh động tại bán đảo xinh đẹp này.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn du học, Trường CĐ Công Thương Việt Nam (VCI)  tự hào là đại diện của nhiều trường đại học uy tín tại Hàn Quốc, chúng tôi sẽ là cầu nối vững chắc giúp cho các bạn có được thư mời của các trường trong thời gian sớm nhất với thủ tục đơn giản nhất. Dưới đây là nội dung thông báo tuyển sinh cho các bạn đăng kí du học- hệ vừa học vừa làm tại Hàn Quốc:

1. Đi tượng tuyn sinh

– Nam, nữ độ tuổi từ 18-25- Tốt nghiệp THPT trở lên- Có trình độ tiếng Hàn ( nếu học sinh chưa biết tiếng Hàn sẽ được đào tạo tại trường CĐ Công Thương Việt Nam

2. Thi gian nhp hc

– Các kì nhập học tại Hàn Quốc vào các tháng 3 ( học kì mùa xuân), tháng 6 ( học kì mùa hè), tháng 9 ( học kì mùa thu), tháng 12 ( học kì mùa đông).

3. Cơ hi ca sinh viên

– Học tập ở quốc gia có nền giáo dục được đánh giá cao về chất lượng

– Chi phí rẻ bằng 1/3 các nước Châu Âu, Châu Úc

– Học viên có thành tích học tập xuất sắc được cấp học bổng hỗ trợ

– Được nhà trường tạo điều kiện đi làm thêm với mức thu nhập 1.200-1.700USD/ tháng

– Cơ hội việc làm ổn định, được vào làm tại các công ty Hàn Quốc ngay sau khi tốt nghiệp với mức thu nhập hấp dẫn.

4. Quy trình hc tp và làm vic

* Thi gian hc:

  1. Học tiếng Hàn tại trường CĐ Công Thương: Thời gian học: 3 tháng, Trình độ sau khi học: Topik I (cấp 1-2)
  2. Học tiếng Hàn tại Hàn Quốc: Thời gian học: 1 năm, Trình độ sau khi học: Topik II ( cấp 3,4,5…)
  3. Học chuyên môn: Thời gian học: 4 năm, Trình độ sau khi học: bằng cử nhân

– Sinh viên lên lớp 04 tiếng/ngày, học từ thứ 2 đến thứ 5 ( được nghỉ thứ 6, thứ 7 và chủ nhật)

* Thi gian làm vic:

– Nhà trường hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm cho sinh viên vào thứ 6, thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

– Thu nhập từ việc đi làm thêm sinh viên có thể đạt từ 1.200- 1.700 usd.

5. Li ích mang li cho sinh viên

– Được cập nhật những thông tin mới và chính xác nhất về du học Hàn Quốc

– Được định hướng nghề nghiệp và tư vấn chọn ngành, chọn trường miễn phí

– Được hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về hồ sơ, thủ tục du học Hàn Quốc

– Được chia sẻ những kinh nghiệm thực tế và kĩ năng từ người đi trước.

6. Chi phí xut cnh

–  Khoảng 9000-10.500USD: bao gồm học phí 01 năm, kí túc xá 6 tháng, phí hồ sơ, phí xin visa thẳng, vé máy bay, phí hồ sơ tại Việt Nam)

– Học phí năm thứ 2 trở đi : khoảng 3.500- 5.500 USD/ năm (tuỳ trường).

7. H sơ cn chun b

 

Giy t cá nhân Slượng Ghi Chú
1.   Giấy khai sinh 3 Photo Công chứng
2.   Bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng tốt nghiệp TC,CĐ,ĐH 1 Bản gốc
3.   Học bạ THPT hoặc kết quả học tập cao nhất ( nếu có) 1 Bản gốc
4.   CMND 3 Photo công chứng trên cùng mặt giấy
5.   Sơ yếu lí lịch 2 Bản gốc có xác nhận địa phương
6.   Sổ hộ khẩu 2 Photo công chứng
7.   24 ảnh 3×4 và 12 ảnh 4×6 36 Phông nền trắng, không chỉnh sửa ảnh
8.   CMND người bảo lãnh ( bố hoặc mẹ) 2 Photo công chứng
9.   Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 2 Photo công chứng
10.               Sổ tiết kiệm, xác nhận số dư trên 300 triệu trước 6 tháng kể từ thời điểm nộp hồ sơ 1 Gốc + xác nhận số dư có dấu treo của ngân hang
11.               Hợp đồng lao động, bảng lương chi tiết 6 tháng gần nhất 1 Đối với người đã đi làm
12.               Giấy xuất ngũ 1 Nếu có

 

* Quy trình np h sơ:

Bước 1. Thí sinh nộp hồ sơ và phí làm hồ sơ lần 1: 12.000.000 vnđ ( bao gồm 5.000.000vnđ phí hồ sơ + 7.000.000vnđ tiền học phí)

Bước 2. Công ty dịch thuật hồ sơ, hỗ trợ làm thủ tục chứng minh tài chính, chứng minh thu nhập cho du học sinh…. Và chuyển hồ sơ sang các trường tại Hàn Quốc.

Bước 3. Nhận giấy báo đồng ý tiếp nhận hồ sơ từ trường, hoàn thiện toàn bộ chi phí gồm: học phí 1 năm, ký túc xá 6 tháng, phí nhập trường, phí bảo hiểm sang nhà trường theo hoá đơn gửi về

Bước 4. nhận thư mời, tiến hành xin visa và đi phỏng vấn tại đại sứ quán Hàn Quốc.

Bước 5. Hoàn tất hợp đồng, nộp tất cả các chi phí còn lại, nhận visa, vé máy bay Hàn Quốc.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here