Du học Hàn Quốc Đại học Quốc gia JeJu – (Jeju National University)

0
116

Du học hàn quốc hiện nay không còn là ước mơ của nhiều bạn học sinh, sinh viên nữa mà nó đã trở thành hiện thực. Với chất lượng giáo dục và chi phí học tập hợp lý, Hàn Quốc đang là điểm đến lý tưởng cho nhiều người muốn du học. Hôm nay, hãy cùng Du học APEC tìm hiểu trường Đại học Quốc gia Jeju nằm trên hòn đảo Jeju xinh đẹp nhé!

1. Giới thiệu về trường Đại học Quốc gia Jeju.

Trường Đại học Quốc gia Jeju – (Jeju National University) nằm tại thành phố Jeju thủ phủ của hòn đảo Jẹu là tiền thân của trường cao đẳng tỉnh Cheju được thành lập vào năm 1952. Năm 1955, trường chính thức trở thành một trường Cao đẳng với hệ đào tạo 4 năm và 7 năm sau trường chính thức trở thành một trường Đại học quốc lập. Trong suốt lịch sử hình thành và phát triển trường Đại học Quốc gia Jeju không ngừng vươn lên và đạt nhiều thành tựu trong lĩnh vực giáo dục với tôn chỉ giáo dục quý báu “sự tin cậy, công bằng và tính sáng tạo”, trường đã đào tạo ra nhiều cá nhân ưu tú, những nhà lãnh đạo, những học giả xuất sắc.

Đây là một trong nhưng trường Đại học quốc lập đẹp nhất Hàn Quốc với quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại và môi trường học tập yên bình nhất đất nước này. Tọa lạc tại hòn đảo Jeju xinh đẹp, sinh viên học tập tại trường được tận hưởng bầu không khí trong lành và hòa mình với thiên nhiên tươi đẹp của một trong 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới.

Khuôn viên trường Đại học Quốc gia Jeju nhìn từ trên cao

2, Đặc điểm nổi bật của trường đại học quốc gia Jeju.

Trường Đại học Quốc gia Jeju có khuôn viên nằm trên hòn đảo Jeju. Đây được xem là thiên đường du lịch của Hàn Quốc. Đảo Jeju có cảnh quan thiên nhiên vô cùng xinh đẹp và bầu không khí rất trong lành, vì vậy, cũng được coi là một trong những địa điểm sạch nhất trên thế giới.

Khi theo học tại trường, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội được tham gia vào chương trình trao đổi sinh viên hoặc được nhận những suất học bổng du học tại các trường quốc tế từ trường đại học quốc gia Jeju.

Nhằm hỗ trợ chi phí học tập cho sinh viên, trường Đại học Quốc gia Jeju đã cung cấp rất nhiều các chương trình học bổng dành cho sinh viên đạt được thành tích cao trong học tập (đặc biệt là học bổng dành cho sinh viên quốc tế) với giá trị lên đến 60% tiền học phí.

Ngoài ra, trường đại học Jeju cũng là một trong những trường có mức học phí thấp nhất khi du học Hàn Quốc.

3, Vì sao bạn nên chọn trường Đại học Quốc gia Jeju.

 • Được mệnh danh là hòn đảo sạch nhất thế giới, bạn sẽ có một môi trường học tập trong lành và tươi mát nhất Hàn Quốc.
 • Trường Đại học Quốc gia Jeju cũng được nhận định là một trường đại học năng động và có sơ sở vật chất tốt hàng đầu tại Hàn Quốc. Trường luôn sẵn sàng đón đầu mọi thách thức và liên tục đổi mới để theo kịp các xu hướng toàn cầu hiện nay.
 • Trường là đối tác trực tiếp với 131 trường đại học và 22 phân viện từ 21 quốc gia trên thế giới. Sinh viên khi theo học tại trường có rất nhiều cơ hội được tham gia chương trình trao đổi sinh viên, thực tập hoặc nhận những suất học bổng đi học tại các trường quốc tế từ trường đại học quốc gia Jeju.
 • Học phí của trường khá là dễ chịu, phù hợp đối với mọi sinh viên.

Ngoài ra, trường còn mở rộng quan hệ quốc tế với hơn 83 trường đại học và cao đẳng trên 16 quốc gia trên thế giới như đại học Manchester, cao đẳng Geogre Brown, đại học Bonn và đại học Tubigen tại Đức,  mỗi năm có khoảng 2,500 sinh viên đăng kí vào trường trong đó có cả các du học sinh từ nhiều quốc gia trên thế giới. Trường đại học quốc gia Jeju đã và đang đẩy mạnh công tác giáo dục nhằm thu hút đông hơn nữa số lượng du học sinh vào trường.

4, Chương trình đào tạo và học phí của trường Đại học.

Đại học Quốc gia Jeju có tới 12 trường cao đẳng, 9 trường đại học con trực thuộc giảng dạy về rất nhiều các lĩnh vực, chuyên ngành khác nhau như Education, Business, Law, Medicine…Hàng năm, có khoảng gần 2500 sinh viên vào học tại trường, trong số đó có rất nhiều sinh viên quốc tế.

12 trường đại học trực thuộc: 

 1. Trường Đại học Nghệ thuật & Thiết kế
 2. Đại học Nhân văn
 3. Đại học Luật và Khoa học Chính trị
 4. Đại học Kinh tế và Thương mại
 5. Đại học Giáo dục
 6. Đại học Khoa học ứng dụng cuộc sống
 7. Đại học Khoa học Dương
 8. Đại học Khoa học Tự nhiên
 9. Đại học Kỹ thuật
 10. Đại học Y
 11. Đại học Sư phạm
 12. Đại học Thú y. 

Ngoài ra còn 6  trường đào tạo sau đại học: Giáo dục, Trường Đại Học Quản trị kinh doanh, đại học Hành chính, Trường Đại Học Công nghiệp, và Trường Đại Học Giáo dục xã hội.

Chương trình đào tạo.

Trường cung cấp trên 100 chương trình đạo tạo đáp ứng mọi nhu cầu của sinh viên từ cấp độ cử nhân đến thạc sỹ, tiến sỹ

Các chuyên ngành đào tạo thế mạnh của trường: Du lịch – khách sạn, y học, kĩ thuật, báo chí, thiết kế thời trang…

Chuyên ngành đào tạo:

 • Nhân văn
 • Khoa học xã hội
 • Kinh tế và thương mại
 • Giáo dục
 • Khoa học ứng dụng
 • Khoa học đại dương
 • Khoa học tự nhiên
 • Khối ngành công nghệ: thực phẩm, môi trường, hóa học, sinh học, điện, công nghệ thông tin, cơ khí, kiến trúc sư.
 • Khối ngành sư phạm
 • Thú y
 • Điều dưỡng
 • Thiết kế và nghệ thuật

Học phí

Khóa tiếng: 2300 USD/năm

Hệ đại học: 1580 USD đến 2050 USD/kỳ tùy chuyên ngành

Hệ cao học: 1850 USD đến 3060 USD/kỳ tùy chuyên ngành

Kí túc xá

Phí kí túc là 830 USD/kỳ.

Sinh viên quốc tế được ưu tiên chọn chỗ ở trong khuôn viên trường hơn các sinh viên Hàn Quốc. Tiền phòng bao gồm hai bữa một ngày và thay đổi tùy theo phòng

Ký túc xá được trang bị với một nhà hàng, phòng học, phòng máy tính, phòng thể dục, phòng sinh viên, phòng giặt, phòng tắm và phòng thay quần áo.

Tiện nghi trong phòng gồm giường, tủ quần áo, một hệ thống liên lạc, kết nối mạng LAN không dây, bàn và ghế. Máy điện thoại có sẵn. Tuy nhiên không phải tất cả các sinh viên nước ngoài có thể ăn món ăn Hàn Quốc nên ký túc xá cũng cung cấp một nhà bếp chung, trong đó học sinh có thể tự nấu ăn của riêng mình.

Học bổng

Trường áp dụng 40 suất học bổng 100%; rất nhiều các suất học bổng bán phần. Đặc biệt trường còn tạo cơ hội cho sinh viên làm thêm trong các phòng ban và phòng lab của trường để kiếm thêm thu nhập.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here